Đèn nào tốt cho mắt ?

ĐÈN TỐT CHO MẮT

THẮC MẮC VỀ ĐÈN BÀN HỌC

HỎI
Các thầy cho em hỏi: Dùng đèn bàn học để tốt cho mắt nên dùng loại đèn nào ạ? Ánh sáng vàng hay ánh sáng trắng thì tốt cho mắt hơn? Và vì sao lại thế ạ????
Em cảm ơn mọi người trước^^

TRẢ LỜI
Đèn cũ thông dụng có đèn ống và đèn dây tóc và mới đây là đèn LED. Đèn ống phát ra ánh sáng màu trắng, dùng đèn này rất hại mắt vì ánh sáng chiếu không liên tục, thực tế là đèn này chớp nhưng rất nhanh nên không thể nhận ra do hiện tượng lưu ảnh của mắt, do đó dùng đèn này rất hại mắt. Còn đèn dây tóc là dây tóc bóng đèn nóng mà phát sáng, ánh sáng màu vàng và liên tục, không gây hại cho mắt nhưng tiêu tốn nhiều điện năng hơn và tỏa nhiệt nóng rất khó chịu. Còn đèn LED thì ưu việt hơn hẳn khi khắc phục được hoàn toàn các nhược điểm của hai loại đèn trên.

HỎI 
Em cảm ơn nhiều lắm ạ. Nhưng mà hiện tại em gái em đang dùng loại đèn bàn có dạng ống xoắn, nếu em không nhầm là đèn Compact thì phải. Ánh sáng đèn là màu trắng, em không biết đèn ấy liệu có dùng tốt không và ánh sáng đèn màu trắng có tốt cho mắt hơn ánh sáng vàng k? Em muốn đi mua cho em gái 1 cái bóng đèn tốt cho mắt nó (nó cận nặng lắm rồi ạ)

TRẢ LỜI
Nếu là đèn compact thì nếu có điều kiện bạn nên thay luôn sang đèn LED, chi phí cao hơn chút nhưng đổi lại bền hơn, tiết kiệm hơn, ánh sáng tốt hơn. Còn nếu không đủ điều kiện bạn nên thay bóng đèn tròn sợi đốt, chịu khó tốn điện và nóng hơn một chút nhưng tốt cho mắt hơn. Đặc biệt là em gái bạn đã bị cận thì không nên dùng bóng đèn compact. Mình cũng bị cận vì dùng bóng compact học hồi cấp 3 đây, nhưng sau khi tìm hiểu thì mình đã đổi bóng đèn và từ đó đến giờ độ cận tăng lên rất ít.

BÓNG SỢI ĐỐT NÓNG VÀ TỐN ĐIỆN

BÓNG SỢI ĐỐT NÓNG VÀ TỐN ĐIỆN

ĐÈN ỐNG THÌ NHÁY SÁNG KHÔNG TỐT CHO MẮT

ĐÈN ỐNG THÌ NHÁY SÁNG KHÔNG TỐT CHO MẮT

DHCC801 dùng làm đèn học, làm việc

ĐÈN LED VỪA CHO ÁNH SÁNG TỐT, VỪA TIẾT KIỆM ĐIỆN, KHÔNG NHÁY, KHÔNG NÓNG

 

 

 

 

 

 

 

SO SÁNH BÓNG ĐÈN

SO SÁNH BÓNG ĐÈN

by admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>