Đèn bàn học dùng bóng sợi đốt thì rất nóng!

BÓNG SỢI ĐỐT NÓNG VÀ TỐN ĐIỆN

Vẫn còn nhiều gia đình sử dụng đèn bàn học bóng sợi đốt cho con em mình.

Denhoc.com có tham gia khảo sát tình hình thực tế sử dụng đèn bàn học tại một số gia đình dùng cho con em học tập, một thực tế khiến chúng tôi khá bất ngờ là có tới 40% ( con số rất lớn ) gia đình vẫn sử dụng bóng đèn sợi đốt cho đèn học của các con.

Đèn sợi đốt nóng, tốn điện, nguy hiểm

Đèn sợi đốt nóng, tốn điện, nguy hiểm

Nguyên nhân

Khi được hỏi vì sao anh/ chị vẫn sử dụng loại bóng đèn này cho bàn học của các con, chúng tôi  nhận được 2 ý kiến chính như sau:

1. “Khi mình đi mua đèn học cho con cũng không để ý là đèn gì, dùng bóng đèn gì, mua về là cứ thế sử dụng thôi, mình cũng không để ý là dùng bóng đèn gì”

2. “Mình thấy mọi người bảo dùng bóng đèn sợi tóc thì ánh sáng tốt hơn là bóng compact nên dùng cho con chứ cũng không để ý nó tốn điện với nóng và cũng không biết giờ có bóng LED tốt hơn”

Bản chất bóng đèn sợi đốt

Thực chất bóng đèn sợi đốt cho ánh sáng không tồi vì hoạt động theo nguyên tắc nóng sáng gần giống với ánh sáng mặt trời, tuy nhiên cũng giống như mặt trời khi phát ra ánh sáng nhìn thấy thì cũng đồng thời phát ra rất nhiều các loại tia sáng khác không có lợi, và phát nhiệt rất lớn gây nóng, đã có những ghi nhận một số trường hợp chạm tay vào bóng đèn gây bỏng tay, hoặc thậm chí đèn bàn học bị đổ và không phát hiện kịp thời gây cháy, chập điện.

 

BÓNG SỢI ĐỐT NÓNG VÀ TỐN ĐIỆN

BÓNG SỢI ĐỐT NÓNG VÀ TỐN ĐIỆN

Ngoài ra, hiệu suất phát sáng của đèn sợi đốt rất thấp, nên cực kỳ tiêu tốn điện. Nó tiêu tốn điện gấp 2 lần đèn compact và gấp tới 4 lần so với đèn LED hiện nay.

SO SÁNH BÓNG ĐÈN

SO SÁNH BÓNG ĐÈN

Nếu trong nhà bạn còn sử dụng loại đèn bàn học có sử dụng bóng đèn sợi đốt, xin đừng tiếc vì nó chưa cháy, hay thay càng sớm càng tốt sang đèn bàn LED . Về lâu dài đèn LED sẽ tiết kiệm hơn nhiều.

 

by admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>